Mua xe dịch vụ 7 chỗ nên mua xe nào

Xin chào bác, Suzuki Ertiga và Toyota Innova là hai dòng xe MPV thương hiệu Nhật trong tầm giá 600-800 triệu đồng tại Việt Nam, bên cạnh các dòng xe khác trong phân khúc như Kia Rondo, Chevrolet Orlando.

Với mức giá bán 639 triệu đồng của Suzuki Ertiga (sau khi trừ các khoảng khuyến mãi, giá lăn bánh của xe vào khoảng 630-650 triệu), và Toyota Innova E phiên bản số sàn có giá 793 triệu (giá lăn bánh vào khoảng 850 triệu). Mức chênh lệch 200 triệu giữa 2 xe là khoản chi phí khá lớn với người chạy dịch vụ. Dù vậy thì nếu bác chuyên sử dụng chạy dịch vụ, đưa đón sân bay và đi đường dài thì Toyota Innova là sự đầu tư hợp lý hơn.

Ưu điểm khi sử dụng xe Toyota Innova chuyên chạy dịch vụ

Dòng xe quen thuộc với khách hàng, không gian 3 hàng ghế rộng rãi và khoang hàng lý có thể chứa nhiều đồ phù hợp chở đông người
Nhờ xe kích thước lớn, ngồi thoải mái nên sẽ có nhiều khách quen liên hệ đặt xe sử dụng.
Động cơ xăng 2.0L lớn hơn đáp ứng tốt sức mạnh đi đường trường, đi đường đèo dốc khi cần đi xe
Xe bền bỉ, dễ bảo dưỡng sửa chữa
Với Suzuki Eritga, dù giá bán của xe nằm trong tầm ngân sách mua xe của bác, lại có lợi thế xe trang bị hộp số tự động nhưng kích thước xe nhỏ, động cơ chỉ 1.4L và các trang bị tính năng cũng kém hơn so với Toyota Innova. Dòng này này phù hợp với những người mua xe gia đình cần xe 7 chỗ, số tự động đi lại quãng đường ngắn trong thành phố.

Vay mua trả góp Toyota Innova

Nếu lựa Toyota Innova, bác có thể làm thủ tục vay mua xe trả góp với số tiền khoảng 200 triệu đồng trong thời gian khoảng 5 năm. Với mức vay và thời gian này, tổng số tiền lãi + gốc phải trả ngân hàng hàng tháng vào khoảng 4-5 triệu đồng.

Với công việc bác chạy chuyên dịch vụ thì số tiền trả ngân hàng hàng tháng + chi phí sử dụng xe, xăng dầu có thể sẽ chiếm khoảng 30-60% trên tổng thu nhập từ công việc chạy xe dịch vụ.

Sau 5 năm sử dụng, nếu cần nâng cấp xe mới thì việc bán lại xe cũ cũng dễ dàng, nhanh chóng và khả năng thu hồi lại khoảng vốn tốt nhờ ưu điểm giữ giá của xe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *