Vay tiền mua xe trả góp , nên hay không

Bên cạnh số tiền trả góp 10-12 triệu/tháng thì bác sẽ tốn chi phí từ 3-5 triệu/tháng để chi trả cho các khoảng nhiên liệu, phí cầu đường, sử dụng xe hàng tháng. Như vậy, tổng số tiền 1 tháng chi trả cho chiếc xe nếu bác dưới hình thức trả góp là 13-17 triệu/tháng.

Có nên vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp 70-80% giá trị xe? cần sự chuẩn bị tài chính như thế nào để vay mua xe an toàn? Tôi đang có số tiền 250 triệu và dự định mua xe Mazda 3 2.0AT. Dự định mua trả góp trong khoảng 6 năm, xe tôi sử dụng gia đình, đã có nhà và công việc ổn định với mức thu nhập hai vợ chồng 35-40 triệu/tháng, mức thu nhập tăng đều. Tôi có nên vay mua trả góp 70-80% giá trị xe không?


—//—

Xin chào bác, với số tiền hiện có 250 triệu và dự định vay mua xe Mazda 3 2.0AT (giá bán 760 triệu – giá sau khi hoàn tất giấy tờ khoảng 850 triệu). Để mua xe dưới hính thức vay mua xe trả góp thì bác sẽ vay khoảng 600 triệu (80% giá trị xe). Với mức vay này trong thời gian 6 năm thì mức chi trả ngân hàng (lãi +gốc) hàng tháng vào khoảng 10-12 triệu/tháng.

Bên cạnh số tiền trả góp 10-12 triệu/tháng thì bác sẽ tốn chi phí từ 3-5 triệu/tháng để chi trả cho các khoảng nhiên liệu, phí cầu đường, sử dụng xe hàng tháng. Như vậy, tổng số tiền 1 tháng chi trả cho chiếc xe nếu bác mua xe dưới hình thức trả góp là 13-17 triệu/tháng.

Với tổng thu nhập của hai vợ chồng từ 35-40 triệu/tháng, thu nhập tăng dần, đã có nhà thì việc vay mua xe hoàn toàn khả thi và an toàn nếu sau khi trừ tất cả chi phí cuộc sống, số tiền còn lại/ tổng thu nhập của bác vào khoảng 20-25 triệu.

Với số tiền còn lại từ 20-25 triệu là mức an toàn bởi bên cạnh việc chi trả cho vay mua xe, bác cần phải dành một khoản tiết kiệm cho gia đình để phòng những lúc cần tiền gấp.

Như vậy, để vay mua xe trả góp an toàn thì bác cần tính toán tổng của số tiền trả ngân hàng + số tiền nuôi xe hàng tháng phải thấp hơn tổng thu nhập còn lại sau khi trừ các chi phí cuộc sống để đảm bảo những phát sinh trong tương lai.

Để dự tính tổng số tiền phải trả khi mua xe và số tiền mua xe trả góp, bác có thể sử dụng các công cụ dưới đây

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *